Toán 8 Toán hình hay

hoangnuantam2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
13
6
21
20
Bình Phước
THCS Minh Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp em với ạ. Em cảm ơn!!!

Cho hình chữ nhật ABCD tâm O với M là trung điểm BC. Nối MD cắt AC ở P. Tia BP cắt AM ở E và cắt CD ở N. Trên tia đối của tia DA, ta lấy điểm L sao cho DL = DC. Trên tia đối của tia DC, ta lấy điểm T sao cho DT = DA. Nối AN cắt MD ở F.

a) Chứng minh ∆MAD cân và LT = BD.

b) Chứng minh AT//CL và BD vuông góc LT

c) Chứng minh góc AEB = góc AFM

d) Điểm I di động trên AB, J di động trên AD sao cho góc IMJ bằng 90°. Gọi G là trung điểm của JI. Chứng minh điểm G luôn di chuyển trên một đường thẳng cố định khi I và J di động
 
Top Bottom