toán hình hay lớp 9

T

timgai_077

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho hình bình hành ABCD biết AD =2AB. Gọi M,N gọi lần lượt là trung điểm của AD, BC.
a . Tứ giác AMNB là hình gì? vì sao?
b . CM: AC vuông góc AB
c . Biết AB=5 cm tính diện tích ABCD
2/ căn (2x-1 bình)= 2-x


và cho thêm những bài tập tương tự có lời giải
 
A

applegirl_4196

1/ cho hình bình hành ABCD biết AD =2AB. Gọi M,N gọi lần lượt là trung điểm của AD, BC.
a . Tứ giác AMNB là hình gì? vì sao?
b . CM: AC vuông góc AB
c . Biết AB=5 cm tính diện tích ABCD
2/ căn (2x-1 bình)= 2-x


và cho thêm những bài tập tương tự có lời giải


a. Tứ giác AMNB là hình bình hành. ( Tứ giác có cặp cạnh đối // và = nhau )

Mà M,N là trung điểm của AD, BC => AM= AB
=> là hình thoi.

hoặc có thể c/m tứ giác có 4 cạnh bằng nhau.

b. MN là đường trung bình của hình bình hành ABCD ( M, N là TĐ AD, BC)

=> MN // AB (...) (1)

Mặt khác, tứ giác AMCN là hình thoi ( Tự chứng minh nhé! )
=> AC vuông góc với MN (2)

Từ (1) và (2) => AB vuông góc vs AC

c. AB= 5 cm

=> AD= 10 cm
=> AC= [TEX]\sqrt{75}[/TEX] cm


S hbh= [TEX]\sqrt{75}[/TEX] . 10 [TEX](cm^2)[/TEX]


2.

[TEX]\sqrt{(2x-1 )^2}[/TEX]= 2-x

\Leftrightarrow 2x-1 = 2-x \Leftrightarrow 3x = 3 \Leftrightarrow x=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom