R
rokhin
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho đường tròn tâm O với dây BC cố định và 1 điểm A thay đổi trên cung lớn BC sao cho AC>AB và AC>BC. Gọi D là điểm chính giữa của cung nhỏ BC. Các tiếp tuyến của đường tròn tâm (O) tại điểm D và C cắt nhau tại E. Gọi P,Q lần lượt là giao điểm của các cặp đường thẳng AB với CD và AD với CE
a) cm tứ giác PACQ nội tiếp
b) Gọi giao điểm của các dây AD và BC là F. cm hệ thứ \frac{1}{CE}=\frac{1}{CQ}+\frac{1}{CF}
a) cm tứ giác PACQ nội tiếp
b) Gọi giao điểm của các dây AD và BC là F. cm hệ thứ \frac{1}{CE}=\frac{1}{CQ}+\frac{1}{CF}