Toán 7 toán hình(giúp tớ mai tớ nộp)

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
19
Ninh Bình
THPT GVB :3
Bạn tự vẽ hình nha
+)Vì NB //NP=>BNP=NBM (so le trong)
Vì MN//BP(GT)=>MNP=NBP(..........)
xét tam giác BMN và tam giác NPB có
BNP=NBM(CMT)
MNP=NBP(...)
BN :cành chung
=>ĐPCM(g.c.g)

:
 
  • Like
Reactions: tuấn dũng 2k8

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
19
Ninh Bình
THPT GVB :3
  • Like
Reactions: tuấn dũng 2k8

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
bài3:
a, cm t/g= nhau theo TH g.c.g dựa vào MN//BP
MB//NP=>Bm=NP
mà Am=MB=>Am=MP
b,tương tự ý trên
bnafi 4:
a,cm t/g = nhau do:
MN=NE
ANM=CNE
AMN=NEC(so le trong)
=>Am=CE=MB
b,em tự cm 2 t/g bằng nhau nhé
=>ME=BC
mà MN=NE=1/2ME]
=>MN=1/2BC
suy raEMC=MCB(slt)=>//
 
Top Bottom