T
trancathan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 1 điểm ABC thẳng hàng theo thứ tự nằm trên đường thẳng xy. Vẽ đường tròn O đi qua B và C. TỪ A vẽ 2 tia tiếp tuyến AM, AN với đường đường tròn O. Gọi E và F lần lượt là trung điểm của BC và MN.
a, CM: [TEX]AM^2=AN^2=AB.AC[/TEX]
b, Đường thẳng ME cắt đường tròn O tại I.
C/m: IN//AB
c, C/m: tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác OEF nằm trên 1 đường thẳng cố định khi O thay đổi.
Câu a ko gì bản cãi, câu b mình có ra nhưng mà nghi ngờ lắm (hình như bị ngộ nhận rùi ><), câu c chưa nghĩ (chưa xong câu b cơ mà).
MỌi người giúp đỡ nhé ^^
a, CM: [TEX]AM^2=AN^2=AB.AC[/TEX]
b, Đường thẳng ME cắt đường tròn O tại I.
C/m: IN//AB
c, C/m: tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác OEF nằm trên 1 đường thẳng cố định khi O thay đổi.
Câu a ko gì bản cãi, câu b mình có ra nhưng mà nghi ngờ lắm (hình như bị ngộ nhận rùi ><), câu c chưa nghĩ (chưa xong câu b cơ mà).
MỌi người giúp đỡ nhé ^^