toán hình gần khó

C

cucaibapcai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một đường thẳng lấy 3 điểm A, B, C theo thứ tự. Từ A kẻ các tiếp tuyến AE và AD với đường tròn đương kính BC (E, D là các tiếp điểm) . kẻ DH vuông góc với EC tại H. Gọi P là trung điểm của DH, đường thẳng CP cắt đường tròn tại điểm thứ hai Q, DE cắt BC tại I.
a) Tứ giác IPCE là hình j`? vì sao?
b) Cm tứ giác QDPI nội tiếp đường tròn.
c) Cm góc AQE vuông
d) Cm AC tiếp xúc với đường tròn đi qua 3 điểm A, D, Q
Hộ tui nha
 
T

thienhoang_0nline

bananamiss31-03-2011, 14:28
con 1 bai khac ne cho cac so thuc a,b,c biet:
\left\{ \begin{array}{l} a^2 + b^2 + c^2 =2 \\ ab + ac +bc =1 \end{array} \right.
tim Min,Max cua a,b,c

\tex{ \Rightarrow (a+b+c)^2=4 \Leftrightarrow \left[\begin{a+b+c=2}\\{a+b+c=-2}

\tex{ xet a+b+c=2 \Leftrightarrow a+b=2-c \\ ab+bc+ca=1 \Leftrightarrow ab=1-ac-bc = 1-c(a+b) =1- c(2-c) = (c-1)^2

do tồn tại a,b nên a,b là 2 nghiệm của pt \tex{ x^2 - (2-c) + (c-1)^2 =0

\tex{\exists a,b \Rightarrow \triangle = (c-2)^2-4(c-1)^2 \geq 0 \Leftrightarrow 0 \leq c \leq \frac{4}{3}

tương tự với a,b và với trường hợp còn lại
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom