Toán hình đề KT chất lg trg`AMS đó

T

tvxq_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm M thuộc đoạn thẳng AB sao cho AM < BM/2. Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB vẽ 2 tam giác đều AME, BMF. Từ F kẻ đường thẳng song song với AB cắt ME kéo dài ở D.
1/Tam giác DMF là tam giác gì?CM : DB là phân giác của góc FDM
2/DB cắt È tại K. So sánh EK và KF
3/Gọi I,J lần lượt là trung điểm của AF, BE;N thuộc đoạn thẳng BM sao cho BN=AM. cm: IJ=FN/2
4/Cho AM=a,AB=5cm,tính È theo a.Khi M chạy trên AB tìm vị ttrí của M để È có độ dài nhỏ nhất
Mình đag fải làm 1 đống đề them trg` Ams khó wa' các bạn giúp mình với nha....
Thaks thaks thaks thaks
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

1/ tam giac MBF=FDM(g.c.g) nen BF=DM=MF nen tam giac DMF can va goc DMF =60do nen tam giac DMF deu
tam giac DMB=DFB nen DB la p/g cua goc FDM
2/tam giac MBK=FBK nen MK=KF (1)
ta co goc EMK< EMF(60 do), goc MEF > FDE (goc ngoai....60 do) nen goc EMK<MEK nen EK<MK(qhe goc va canh doi dien) (2)
tu (1) va (2) ta co EK<FK
phan 3 va 4 minh chua lam dc
 
Top Bottom