Toán Hình Dễ đây

H

huydepzay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC (AB < AC). Kẻ phân giác AL của góc A. Từ trung điểm M của cạnh BC, kẻ đường thẳng vuông góc với AL, đường này cắt AC ở E và cắt AB ở D.
a) Chứng minh AD=AE
b) Kẻ BB' // ED. C/m B'E = EC = BD
c) Chứng minh các hệ thức : 2AD = AC + AB
2EC = AC - AB
d) Tính góc BMD theo các góc B, C.
e) Tìm trên tia phân giác AL 1 điểm N cách đều 2 điểm B, C.
 
T

trancongquanh

1.
a,xét 2 tam giác amd và ame có
góc amd =ame=90
chung am
dam=eam vì al là pg của bac
suy ra:2 tam giác đó bằng nhau
nên ad=ae(dpcm);ad=ae
b,am vuông với de+bb'song song với de
suy ra am vuông góc với bb'
gọi am vuông góc với bb' tại i
tương tự với bài a, ta có 2 tam giác aib =aib'
nên ab=ab'
mà :ad=ae
suy ra:ad-ab = ae-ab'
bd = b'e
sau đó kẻ tiếp ak = kc và kc vuông góc với am tại h để chứng minh tương tự nhé
suy ra bd= b'e =ec(đpcm)
 
V

vuduyhungchuot

a) Xét tam giác ADM và tam giác AEM:
[TEX]\hat{AME}=\hat{AMD}=90^o[/TEX]
Chung AM
[TEX]\hat{DAM}=\hat{EAM}[/TEX]
\Rightarrow Tam giác ADM= tam giác AEM
\Rightarrow AD=AE
Những câu khác thì tự nghĩ tiếp nhé.
 
N

ngocanh_181

a, Xét 2 Tam giác vuông ALE và ALB có:
- Góc LAB = LAE (vì AL là tia phân giác góc A)
- AL cạnh chung
- Góc ALE = góc ALB =90 ( GT )
=> Tam giác ABL = tam giác AEL (Góc nhọc - cạnh góc vuông)
=> AD=AE
con` các câu khác để minh` suy nhgix đã !!!!
 
Top Bottom