C
cobeghetmua_th_1995
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho [tex] \Delta ABC[/tex] nhọn. Đường tròn tâm O đường kính BC cắt AB ở M và cắt AC ở N. Gọi H là giao điểm của BN và CM
a, C/m AH[tex]\perp\[/tex]BC
b, Gọi E là trung điểm của AH. C/m ME là tiếp tuyến của (O)
c, C/m MN.OE=2ME.MO
d, Giả sử AH=BC. Tính tg BAC
2, Cho [tex] \Delta ABC[/tex] vuông tại C, đường cao CH, I là trung điểm AB.
a, C/m [tex]CH^2+AH^2=2AH.CI[/tex]
b, Kẻ hai tia Ax và By vuông góc với AB(tia Ax, By nằm cùng phía bờ AB chứa điểm C). Đường thẳng vuông góc với CI tại C cắt Ax và By lầm lượt tại E và K, tia BC cắt tia Ax ở M. C/m E là trung điểm AM.
c, Gọi D là giao điểm của CH và EB. C/m 3 điểm A,D,K thẳng hàng.
a, C/m AH[tex]\perp\[/tex]BC
b, Gọi E là trung điểm của AH. C/m ME là tiếp tuyến của (O)
c, C/m MN.OE=2ME.MO
d, Giả sử AH=BC. Tính tg BAC
2, Cho [tex] \Delta ABC[/tex] vuông tại C, đường cao CH, I là trung điểm AB.
a, C/m [tex]CH^2+AH^2=2AH.CI[/tex]
b, Kẻ hai tia Ax và By vuông góc với AB(tia Ax, By nằm cùng phía bờ AB chứa điểm C). Đường thẳng vuông góc với CI tại C cắt Ax và By lầm lượt tại E và K, tia BC cắt tia Ax ở M. C/m E là trung điểm AM.
c, Gọi D là giao điểm của CH và EB. C/m 3 điểm A,D,K thẳng hàng.