toán hình đây

D

duonghongsonmeo

H

hiensau99

a, + Do trung tuyến ứng với cạnh huyền của $\triangle$ vuông bằng $\dfrac{1}{2}$ cạnh huyền nên $BC=2AM=2.3,5=7$ (cm)

+ $\triangle ABC$ vuông ở A nên $AB^2+AC^2=BC^2$. Hay: $AB^2+5^2=7^2 $. Tính được $AB \approx 4,9 $ (cm)

b, +$S_{ABC}= AB.AC:2=3,5 . 7 : 2= 12,25$ $(cm^2)$

+ Ta có $BN.AC:2=BN.5:2= 2,5.BN= S_{ABC}$. Hay $2,5.BN=12,25 $. nên $BN=4,9$ (cm)

+ Ta có $CP.AB:2=CP.4,9:2= CP. 2,45= S_{ABC}$. Hay $CP. 2,45=12,25 $. nên $BN=5$ (cm)

 
Top Bottom