Toán hình đánh giá học lực

K

kingofthemath

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau đây là một bài toán hình khá lu bu với nhiêu câu, độ khó của bài toán sẽ theo thứ tự các câu (nghĩa là câu đầu dễ nhất, câu cuối khó nhất), mời các bạn giải:
Cho Δ\DeltaABC có AB > AC. Trên AB lấy điểm D, E sao cho AD = BE. Qua D kẻ đường thẳng a//BC và cắt AC tại F. Trên BC lấy điểm G sao cho EG//MC.
a/ CMR: EGC^=ADF^+A^\widehat{EGC} = \widehat{ADF} + \widehat{A}.
b/ Trên AC lấy điểm N sao cho EH//BC. CMR: DF + EH = BC.
c/ Từ A kẽ AI sao cho BAI^=60o\widehat{BAI} = 60^{o} và AB = AI. Trên tia đối của tia IB lấy điểm K sao cho IK > IB. Trên mặt phẳng bờ IK lấy điểm O sao cho Δ\DeltaOIK đều. CMR: BO = AK.
d/ Gọi M, N lần lượt là trung điểm của BO, AK. CMR: Δ\DeltaMNI đều.
e/ Trên BI lấy điểm P. Kẻ tia Ox, Py lần lượt là tia phân giác của O^\widehat{O}OPK^\widehat{OPK}, gọi Q là giao điểm của Ox và Py. Tính góc OQP^\widehat{OQP}.
Ai giải được tất cả chắc là giỏi lắm đấy.
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Sau đây là một bài toán hình khá lu bu với nhiêu câu, độ khó của bài toán sẽ theo thứ tự các câu (nghĩa là câu đầu dễ nhất, câu cuối khó nhất), mời các bạn giải:
Cho Δ\DeltaABC có AB > AC. Trên AB lấy điểm D, E sao cho AD = BE. Qua D kẻ đường thẳng a//BC và cắt AC tại F. Trên BC lấy điểm G sao cho EG//MC.
a/ CMR: EGC^=ADF^+A^\widehat{EGC} = \widehat{ADF} + \widehat{A}.
b/ Trên AC lấy điểm N sao cho EH//BC. CMR: DF + EH = BC.
c/ Từ A kẽ AI sao cho BAI^=60o\widehat{BAI} = 60^{o} và AB = AI. Trên tia đối của tia IB lấy điểm K sao cho IK > IB. Trên mặt phẳng bờ IK lấy điểm O sao cho Δ\DeltaOIK đều. CMR: BO = AK.
d/ Gọi M, N lần lượt là trung điểm của BO, AK. CMR: Δ\DeltaMNI đều.
e/ Trên BI lấy điểm P. Kẻ tia Ox, Py lần lượt là tia phân giác của O^\widehat{O}OPK^\widehat{OPK}, gọi Q là giao điểm của Ox và Py. Tính góc OQP^\widehat{OQP}.
Ai giải được tất cả chắc là giỏi lắm đấy.

M ở đâu ra thế này :|
 
Top Bottom