Toán (hình+ đại)

T

tep1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phân tích đa thức thành nhân tử:
[TEX](x^2- 2x+ 2)^4- 20x^2(x^2- 2x+ 2)^2+ 64x^4[/TEX]
2. Rút gọn:
[TEX](a+b+c)^3+ (a-b+c)^3- 6a(b+c)^2 [/TEX]
3. Tứ giác ABCD có AC= AD thì BD... BC? (>,<,=)
4. Cho hình thang ABCD (AB//CD) có [TEX]\widehat{BDC}= \widehat{ACD}[/TEX]. Hỏi [TEX]\widehat{BAD}- \widehat{ABC}[/TEX] bằng bao nhiêu độ?
Tks
 
N

nguyenphuongthao28598

con 1 nha hơi to đó
= (x^2-2x+2)^4-16x^2(x^2-2x+2)^2-4x^2(x^2-2x+2)^2+64x^4
=(x^2-2x+2)^2 [(x^2-2x+2)^2-16x^2]-4x^2[(x^2-2x+2)^2-16x^2)
=(x^2-2x+2)^2-16x^2][(x^2-2x+2)^2-4x^2]
=(x^2-2x+2-4x)(x^2-2x+2+4x)(x^2-2x+2-2x)(x^2-2x+2+2x)
=(x^2-6x+2)(x^2+2x+2)(x^2-4x+2)(x^2+2)

con 3 nha
BC nhỏ hơn BD vì
[TEX]\{ABC}DCB lớn hơn [TEX]\{ABC} BDC cí này tự cm nha dễ mà[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phucvo29

BÀi 4

BẠn tự vẽ hình nha

Gọi O là giao điểm của AC và BD

[TEX]AB // CD \Rightarrow \left{\begin{\widehat{BDC} = \widehat{ABD} }\\{\widehat{ACD} = \widehat{CAB}}[/TEX] (SLT)

mà [TEX] \widehat{BDC} = \widehat{ACD} [/TEX] (gt)

[TEX]\Rightarrow \widehat{CAB} = \widehat{DBA} (*)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \triangle{AOB}[/TEX] cân tai O

[TEX]\Rightarrow AO = BO (1)[/TEX]

[TEX] \widehat{BDC} = \widehat{ACD} \Rightarrow \triangle{DOC}[/TEX] Cân tại O

[TEX]\Rightarrow DO = OC (2)[/TEX]

Mà [TEX]\widehat{DOA} = \widehat{BOC} (3)[/TEX] (đđ)

[TEX](1),(2),(3) \Rightarrow \triangle{AOD} = \triangle{BOC}[/TEX] (c.g.c)

[TEX]\Rightarrow \widehat{DAO} = \widehat{OBC} (**)[/TEX]

[TEX](*),(**) \Rightarrow \widehat{DAB} - \widehat{ABC} = 0[/TEX]
 
I

icy_tears

$(x^2 - 2x + 2)^4 - 20x^2(x^2 - 2x + 2) + 64x^2$
$= (x^2 - 2x + 2)^4 - 20x^2(x^2 - 2x + 2) + 100x^4 - 36x^4$
$= [(x^2 - 2x + 2)^2 - 10x^2]^2 - (6x^2)^2$
$= [(x^2 - 2x + 2)^2 - 10x^2 - 6x^2][(x^2 - 2x + 2)^2 - 10x^2 + 6x^2]$
$= [(x^2 - 2x + 2)^2 - 16x^2][(x^2 - 2x + 2)^2 - 4x^2]$
$= (x^2 - 2x + 2 - 4x)(x^2 - 2x + 2 + 4x)(x^2 - 2x + 2 - 2x)(x^2 - 2x + 2 + 2x)$
$= (x^2 - 6x + 2)(x^2 + 2x + 2)(x^2 - 4x + 2)(x^2 + 2x)$
$= x(x + 2)(x - 3 - \sqrt{7})(x - 3 + \sqrt{7})(x - 2 - \sqrt{2})(x - 2 + \sqrt{2})(x^2 + 2x + 2)$
 
Top Bottom