H
hathu1996
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
I.Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn (O). Các đường cao BE & CF của tam giác ABC cắt nhau tại H và cắt dường tròn (O) lần lượt tại E' & F'(E' khác B & F' khác C)
1, chứn minh tứ giác BCEF là tứ giác nội tiếp
2, chứng minh EF // E'F'
3, Kẻ OI vuông góc với BC (I thuộc BC). Đường thẳng vuông góc với HI tại H cắt đường thẳng AB tại M & cắt đường thẳng AC tại N. Chứng minh tam giác IMN cân
II. Cho a,b,c,d lad các số dương thoả mãn a^2+b^2 =1 và a^4/c +b^4/d = 1/(c+d)
chứng minh rằng a^2/c+d/b^2>=2
1, chứn minh tứ giác BCEF là tứ giác nội tiếp
2, chứng minh EF // E'F'
3, Kẻ OI vuông góc với BC (I thuộc BC). Đường thẳng vuông góc với HI tại H cắt đường thẳng AB tại M & cắt đường thẳng AC tại N. Chứng minh tam giác IMN cân
II. Cho a,b,c,d lad các số dương thoả mãn a^2+b^2 =1 và a^4/c +b^4/d = 1/(c+d)
chứng minh rằng a^2/c+d/b^2>=2