Toán Hình cực khó

C

cao_bb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài toán hình nè nè, mình nghĩ mãi không ra nên thử mang lên trên này đố mọi người xem sao
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. D là một điểm bất kì thuộc cạnh AB. Trên nửa mặt phẳng bờ AB có chứa điểm C, vẽ tia Bx sao cho ABx = 135 độ. Đường thẳng vuông góc với DC vẽ từ D *** tia Bx tại E. CM rằng tam giác DEC vuông cân.
Cô mìn gợi ý là vẽ thêm đường kẻ phụ đó.
 
M

meos2mieo

tam giác ABC vuông cân tại A nên ^ABC=45 độ
^XBC=90 độ
^EAC=^EBC=90 độ và cùng nhìn cạnh EC nên BACE là tứ giác nội tiếp
nên ^ABC-^AEC=45 độ 9 cùng nhìn cạnh DC)
vậy tam giác DEC vuông cân tại A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom