Toán hình cực khó!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

N

nhokrua69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chỉ một bài thôi cũng đủ lé mắt oy`!
Cho hình thang ABCD (AB//CD) với hai đường chéo có số đo lần lượt là 6 và 10. Đường thẳng nối trung điểm hai đáy có độ dài là 4. Tính S hình thang. ( cần vẽ đúng số đo mới làm được! Hehe.....tui cũng chưa nghĩ ra) b-(
 
H

hovang49

NHo thanks nhe

Goi E,F,K theo thu tu la trung diem cua AB,CD,BC.Ta co EK la duong trung binh cua tam giac ABC nen EK=AC:2=10:2=5(m), FK la duong trung binh cua tam giac BDC nen FK=BD:2=6:2=3(m).
Tam giac EFK co EF^2+FK^2=4^2+3^2=25=5^2=EK^2nen goc EFK=90 do(dinh ly py-ta-go dao)
Goi H la trung diem cua AD.De dang chung minh duoc EÌHK la hinh binh hanh nen dien tich cua EHFK=2 nhan dien tich cua EFK=EF.FK=4.3=12(m^2).
De dang chung minh duoc dien tich cua ABCD=2dien tich cua EHFK.
Vay dien tich cua ABCD la 24 m^2
 
N

nhokrua69

Goi E,F,K theo thu tu la trung diem cua AB,CD,BC.Ta co EK la duong trung binh cua tam giac ABC nen EK=AC:2=10:2=5(m), FK la duong trung binh cua tam giac BDC nen FK=BD:2=6:2=3(m).
Tam giac EFK co EF^2+FK^2=4^2+3^2=25=5^2=EK^2nen goc EFK=90 do(dinh ly py-ta-go dao)
Goi H la trung diem cua AD.De dang chung minh duoc EÌHK la hinh binh hanh nen dien tich cua EHFK=2 nhan dien tich cua EFK=EF.FK=4.3=12(m^2).
De dang chung minh duoc dien tich cua ABCD=2dien tich cua EHFK.
Vay dien tich cua ABCD la 24 m^2
Nè thank rùi đó cô nương, gớm j mà chưa làm đã đòi hỏi.....hjhj, dù sao thì cũng thank nhiều, bài giải hay wa'!
 
Top Bottom