toán hình cực khó

B

braga

Bài này lớp 7 chưa làm được đâu, chắc khoảng lớp 8,9



Kẻ [TEX]AI\perp BC[/TEX] ( I là trung điểm của BC )

[TEX]BI=\frac{1}{2}BC=3(cm)[/TEX]

Xét [TEX]\Delta ABI[/TEX] vuông:

Có: [TEX]cos \widehat{ABI}=cos30^o=\frac{BI}{BA}=\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow BA=\frac{6}{\sqrt{3}}[/TEX]

Lại có:

[TEX]cos \widehat{ABD}=cos30^o=\frac{BA}{BD}=\frac{\sqrt{3}}{2} \\\\ \Rightarrow BD=\frac{2.6}{\sqrt{3}.\sqrt{3}}=\frac{12}{3}=4(cm)[/TEX]
 
C

conan99

Bài này lớp 7 chưa làm được đâu, chắc khoảng lớp 8,9



Kẻ [TEX]AI\perp BC[/TEX] ( I là trung điểm của BC )

[TEX]BI=\frac{1}{2}BC=3(cm)[/TEX]

Xét [TEX]\Delta ABI[/TEX] vuông:

Có: [TEX]cos \widehat{ABI}=cos30^o=\frac{BI}{BA}=\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow BA=\frac{6}{\sqrt{3}}[/TEX]

Lại có:

[TEX]cos \widehat{ABD}=cos30^o=\frac{BA}{BD}=\frac{\sqrt{3}}{2} \\\\ \Rightarrow BD=\frac{2.6}{\sqrt{3}.\sqrt{3}}=\frac{12}{3}=4(cm)[/TEX]
ĐÂY KO PHAỈ LÀ CÁCH LỚP 7 , THẦY GIÁO BẢO LÀ LỚP 7 VẪN LÀM ĐƯỢC
EM LÀM ĐƯỢC RỒI ( em làm cách lớp 7 ấy)
 
D

doremonmeou

ĐÂY KO PHAỈ LÀ CÁCH LỚP 7 , THẦY GIÁO BẢO LÀ LỚP 7 VẪN LÀM ĐƯỢC
EM LÀM ĐƯỢC RỒI ( em làm cách lớp 7 ấy)
conan99 bài này mình đã hỏi thầy giáo dạy toán của mỉnh rồi nhưng thầy nói lớp bảy vẫn chưa giải được đâu bạn giải giúp mình nhé ! cảm ơn trước nhang!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:)>-
 
Top Bottom