V
vuotlensophan
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Cho đoạn BC. đt d song song với BC (khoảng cách giua d và BC nhỏ hơn [TEX]\frac{BC}{2}[/TEX]) A là mọt điểm thay đỏi trên d.
a) Tìm vị trí của A để bán kính đuờng tròn ngoại tiếp tam giác ABC nhỏ nhất.
b) Gọi [TEX]{h}_{a};{h}_{b};{h}_{c}[/TEX] là độ dài 3 đuờng cao của tam giác ABC. Xác định vị trí của A để [TEX]{h}_{a}.{h}_{b}.{h}_{c}[/TEX] lớn nhất.
2) Cho tam giác ABC ngoại tiếp đuờng tròn (O; 1 đơn vị). [TEX]{h}_{a}.{h}_{b}.{h}_{c}[/TEX] là 3 đuờng cao của tam giác. Tìm GTLN của
M=[TEX]\frac{1}{{h}_{a}+2{h}_{b}}+\frac{1}{{h}_{b}+2{h}_{c}}+\frac{1}{{h}_{c}+2{h}_{a}}[/TEX]
a) Tìm vị trí của A để bán kính đuờng tròn ngoại tiếp tam giác ABC nhỏ nhất.
b) Gọi [TEX]{h}_{a};{h}_{b};{h}_{c}[/TEX] là độ dài 3 đuờng cao của tam giác ABC. Xác định vị trí của A để [TEX]{h}_{a}.{h}_{b}.{h}_{c}[/TEX] lớn nhất.
2) Cho tam giác ABC ngoại tiếp đuờng tròn (O; 1 đơn vị). [TEX]{h}_{a}.{h}_{b}.{h}_{c}[/TEX] là 3 đuờng cao của tam giác. Tìm GTLN của
M=[TEX]\frac{1}{{h}_{a}+2{h}_{b}}+\frac{1}{{h}_{b}+2{h}_{c}}+\frac{1}{{h}_{c}+2{h}_{a}}[/TEX]
Last edited by a moderator: