Toán hình cuc dễ. Mọi người cùng luyện tập.

V

vuotlensophan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;R) noi tiêp tam giác ABC nhọn. Dg cao BE,CK cat nhau tại H. Dg thang qua A va truc tâm H của tam giác cat (O) tai P. Vẽ đuong kính AQ.
a) C/m AKHE noi tiep, tìm tâm của đg tròn đo.
b) C/m AKHE noi tiep, tìm tâm của đg tròn đo.
c)C/m BCQP là hình thang.
d) C/m góc PAB= goc CAQ.
e) Gọi I là trung điẻm của BC. C/m H;I;Q thang hàng.
:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
C

chalitoc

Cho (O;R) noi tiêp tam giác ABC nhọn. Dg cao BE,CK cat nhau tại H. Dg thang qua A va truc tâm H của tam giác cat (O) tai P. Vẽ đuong kính AQ.
a) C/m AKHE noi tiep, tìm tâm của đg tròn đo.
b) C/m AKHE noi tiep, tìm tâm của đg tròn đo.

c)C/m BCQP là hình thang.
d) C/m góc PAB= goc CAQ.
e) Gọi I là trung điẻm của BC. C/m H;I;Q thang hàng.
:)>-:)>-:)>-
(1) Q ở đâu vậy bạn :-?
(2) phần a và b giống nhau quá dzậy? :-"

CM:
a, Có BEA = 90 độ (vì sao?) và CKA= 90 độ (vì sao?)
Xét tứ giác AKOE có: BEA + CKA = 90 + 90 = 180 độ
=> tứ giác AKOE nt đường tròn đường kính AH :D
 
Top Bottom