Toán hình cực dễ đây!!!!!!!!!!!!1

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Các cạnh của một tam giác tỷ lệ với 20;21 và 29. Chu vi tam giác bằng 49 cm. Tính khoảng cách từ giao điểm 3 đường phân giác đến mỗi cạnh.
Bài 2:Cho tam giác ABC cân tại A, có cạnh bên bằng 15 cm, cạnh đáy bằng 10 cm.Tính độ dài các đường cao.
Bài 3:Tính chu vi của tam giác có một cạnh bằng 21 cm,hai cạnh kia tạo thành góc 60 độ và tỷ lệ với 3 và 8.
Bài 4: Tam giác ABC vuông tại A có AB=AC.k(k là số cho trước) Tính tỉ số HB:HC theo k.
Bài 5: Tính góc lớn nhất của tam giác có ba cạnh tỉ lệ với 11,24,31.

Hurry up!:-w
 
Last edited by a moderator:
D

doigiaythuytinh

Bài 1 :
Gọi I là giao điểm 3 đường phân giác tg ABC ( tam dt ngoại tiếp ),( AB < AC < BC )
IM, IN, IP lần lượt là khoảng cách từ I đến AB, AC, BC
Đặt : x= AM=AN
y= BM=BP
z= NC=PC
suy ra:
AB= x+y
AC =x+z
BC =y+z
CŨng có:
AB/ 20 = AC/21= BC/ 29 = (AB + AC +BC)/(20+21+29)
=> (x+y)/20 =( x+z )/21 =(y+z )/29 = 49/70 =0,7
Suy ra:
y +z = 20,3
=> x= 4,2
CM tg ABC vuông tại A
=> IM = IN = IP =x= 4,2
 
D

doigiaythuytinh

Bài 2 :
Goj AH và CE lần lượt là dc của tg ABC
Dễ tính dc AH
Đặt CE= x, AE= y
=> BE = 15-y
Áp dụng ddl Pytago, ta có:
x^2 +y^2 = 225
x^2 +y^2 -30y +225= 100
=> x^2 +y^2 =30y -125
Suy ra : 30y -125 =225
=. y= 10/3
=> x
 
Top Bottom