Toán 7 Toán hình có lời văn và hình vẽ

Võ Hoàng Mỹ Hảo

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
11
2
21
Bình Định
Trung học Cơ sở Phước Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Cho tam giác ABC . Các đường phân giác BD và CE cắt nhau tại I . Biết rằng góc BIC = 125 độ . Tính góc BAC ?
2 . Cho tam giác ABC vuông tại A . Các tia phân giác của các góc B và góc C cắt nhau tại I . Gọi D và E là trong các đường vuông góc vẽ từ I đến AB và AC .
a / Chứng minh : AD = AE
b / Biết AB = 6cm , AC = 8cm . Tính độ dài cạnh AD ?
 
  • Like
Reactions: yo=ona

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
1 \
[tex]\Delta[/tex] BIC có góc B =[tex]125^{o}[/tex] =>[tex]\frac{B+C}{2}[/tex] =[tex]55^{o}[/tex]
=>B+C=[tex]110^{o}[/tex]
=> A=[tex]70^{o}[/tex]
 
Top Bottom