Toán 7 Toán hình có lời văn và hình vẽ

Võ Hoàng Mỹ Hảo

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
11
2
21
Bình Định
Trung học Cơ sở Phước Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Áp dụng định lý sau :
" Đoạn thẳng nối trung điểm 2 cạnh của 1 tam giác thì song song với cạnh thứ ba và bằng nủa cạnh ấy "
Giải bài toán sau :
Cho tam giác ABC , đường trung tuyến AD . Vẽ đường trung tuyến BE cắt AD tại G . Gọi I và K lần lượt là trung điểm của GA và GB .
Chứng minh rằng :
a . IK // DE và IK = DE
b . AG = 2/3 AD
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
a/
tam giác AGB có đường trung bình IK => IK//BA; BA=2IK
tam giác ABC có đường trung bình DE=> DE//BA; BA=2DE
=>IK//DE; IK=DE
 
Top Bottom