Toán 7 Toán hình cơ bản

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có BAC =90° lấy điểm M thuộc cạnh BC sao cho góc MAC=20°
a) Tính góc MAB
b) Trong góc MAB vẽ tia Ax cắt BC tại N sao cho góc NAB=50
°. Trong ba điểm N,M,C điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại?
c)Chứng tỏ AM là tia phân giác của góc NAC
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a)[tex]\angle MAB=\angle BAC-\angle MAC=90-20=70[/tex]
b)[tex]\angle NAB=50< \angle MAB=70[/tex] =>N nằm giữa B,M
Mà M nằm giữa B và C =>M nằm giữa N và C
c)[tex]\angle NAM=\angle MAB-\angle NAB=70-50=20=\angle MAC[/tex]
=>AM là phân giác [tex]\angle NAC[/tex]
 
Top Bottom