toán hình. chương 1

H

hoanghoainamtq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: cho mặt phẳng Oxy cho véc tơ v(2;-1), điểm M(-3;2) và đường thẳng d có phương trình 3x - 2y + 1 = 0.
a, Tìm toạ độ điểm M' là ảnh của điểm M qua phép tịch tiến véc tơ v.
b, viết pt đường thẳng d' là ảnh của d qua phét tịch tiến véc tơ v.
BÀI 2: Cho mặt phẳng Oxy và đường tròn tâm I(3;-2), bán kính 3
a, viết pt đường tròn (I,3)
b, viết pt đường tròn (I';R') là ảnh của đường tròn (I,3) qua phép đối xứng tâm O.
các bạn vẽ hình minh hoạ luôn cho mình nha....
 
B

buivanbao123

a)Tv(M)=M'====>M' có tọa độ x'=2+-3=-1 và y'=1
b)đường thằng cần tìm có dạng 3x-2y+c=0 mà có M' thuộc đt cần tìm thay vô sẽ tìm ra c

_____________________________________________________________
 
Top Bottom