Toán Toán Hình chứng Minh

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm M trên đoạn thẳng AB. Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ có chứa đoạn thẳng AB, kẻ tia Mx sao cho
gif.latex
và tia My sao cho
gif.latex
. Trên tia Mx lấy điểm C sao cho MC = MA, trên tia My lấy điểm D sao cho MD = MB. Lấy E là trung điểm của AD; F là trung điểm của CB. Chứng minh
gif.latex
.
 

xuan32516@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
9
4
6
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
cm tg MAD= tg MCB vì MA=MC (tg MAC đều) , MB=MD(tg MBD đều) , góc AMD =góc CMB(=120)
=>AD=BC=>DE=BF và goc ADM=goc CBM
xét tg DEM và tgBFM có DE=BF, goc ADM=goc CBM, MB=MD,=> 2 tg =
=>góc DME=BMF mà BMF+FMD=60 nên DME+DMF=60 hay EMF=60
 
Top Bottom