toán hình chứng minh

T

traphuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một hình vẽ, đường thẳng c cắt 2 đường thẳng a và b( đường thẳng a nằm ngang và nằm bên trên đường thẳng b). Biết đánh dấu tại điểm a là A1, A2, A3, A4( từ bên tay phải xang là 1 và 2, còn ở dưới điểm A thì là điểm 3 và 4 từ trái sang phải). Ở điểm B bên dưới cũng thế. Hãy chứng minh rằng:
a. A3=B1, A4=B2
b.A1=B1, A2=B2,A3=B3,A4=B4
c.A2+B3=180 độ
A3+B2=180độ
A4+B1=180độ
Các bạn chịu khó giải giùm mik bởi vì ko vẽ đc hình
lần sau nhớ sử dụng latex
 
Last edited by a moderator:
T

thewildtran8a6

vì theo như ta thấy thì duong thẳng a và b nằm ngang và a nằm trên b và 2 dg thẳng cắt c.Nên ta dễ dàng thấy là a//b
vì a//b => A3=B1 (so le trong)
=>A4=B2(so le trong)
=>A1=B1(đồng vị) và cũng tương tự cho A2=B2,A3=B3,A4=B4
c)A2+A3=180(kề bù)
mà A3=B3 => A2+B3=180
A3+A2=180
mà A2=B2 => A3+B2=180
A4+A1=180(kề bù)
mà A1=B1 => A4+B1=180
 
T

traphuong0602

bạn ơi, năm nay mik mới đang học lớp 7, học hè í mà cho nên ko hiểu cái dấu // là gì
 
Top Bottom