Toán hình chứng minh lớp 7.

K

khanhlinh3582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cmr nếu 2 tam giác đều có 1 đường cao = nhau thì chúng = nhau

Bài 2: Cho tam giác ABC đều. Tia phân giác góc B cắt AC tại M. Từ A kẻ đường thẳng vuông góc AB cắt các tia BM, BC tại N và E.
a, Cm tam giác ANC đều,
b, Cm NC vuông góc cới BC.
c, Cm tam giác BNE cân
d, Cm NC là đường trung trực của BE.
 
T

tiasangmangtenss

Bài 1

1) Gọi 2 t/g đều đó là ABC và A'B'C' đg` cao AH và A'H', ta có:
$\hat{A}=\hat{B}=\hat{C}=\hat{A'}=\hat{B'}=\hat{C'}=60^o$
T/g ABC có: $\widehat{HAC}+\hat{AHC}+\hat{C}=180^o$
T/g A'B'C' có: $\widehat{H'A'C'}+\hat{A'B'C'}+\hat{C'}=180^o$
Lại có: $\hat{AHC}=\hat{A'B'C'}=90^o$, $\hat{C}=\hat{C'}=60^0$
\Rightarrow $\widehat{HAC}=\widehat{H'A'C'}$
Xét t/g ABC và A'B'C' có:
AH=A'H' (gt)
$\widehat{HAC}=\widehat{H'A'C'}$ (cmt)
$\widehat{AHC}=\widehat{A'H'C'}$ (gt)
\Rightarrow $\triangle ABC=\triangle A'B'C'$ (g.c.g)
\Rightarrow đpcm
 
Last edited by a moderator:
A

anhtuyenhocmai

1) Mình thử vẽ hình rồi hình như đề sai ấy!
-3 trường hợp bằng nhau của tam giác là:
+cạnh cạnh cạnh
+cạnh góc cạnh
+góc cạnh góc
 
Top Bottom