Toán hình chứng minh lớp 7.

K

khanhlinh3582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC. Phân giác BD. Trên tia đối của tia BA lấy điểm E sao cho BE= BC. Cm BD // EC.

Bài 2; Cho tam giác ABC đều . Trên tia đối của tia BA lấy điểm D . Trên tia đối của tia CB lấy điểm E . Trên tia đối của tia AC lấy điểm F sao cho BD = CE = AF. Cm tam giác DEF đều.

Bài 3: Cmr trong 1 tam giác cân 2 đường phân giác của 2 góc đáy = nhau.
 
T

thienbinhgirl

1, Ta có $\widehat{ABC}=\widehat{BEC}+\widehat{BCE}$ mà $\widehat{BEC}=\widehat{BCE}$ ; $\widehat{ABC}=\widehat{ABD}+\widehat{DBC}$ và $\widehat{ABD}=\widehat{DBC}$
\Rightarrow $\widehat{BCE}=\widehat{BEC}= \widehat{DBC}=\widehat{ABD}\rightarrow BD//EC$
 
T

thienbinhgirl

2...............
+$\widehat{ABC}= \widehat{ACB}= \widehat{BAC}= 60^{\circ}\rightarrow \widehat{FAD}= \widehat{FCE}= \widehat{EBD}=120^{\circ}$
+AB=BC=CA ; FA=CE=BD \Rightarrow AD=FC=BE
+FA=DB=CE
Từ trên ta có $\Delta FAD=\Delta ECF=\Delta DBE(c.g.c)$ \Rightarrow FD=FE=ED \Rightarrow tam giác FDE đều
 
T

thienbinhgirl

3.................
2 tam giác ở đáy = nhau theo trường hợp g.c.g \Rightarrow 2 đường phân giác của 2 góc đáy = nhau
 
Top Bottom