[toán hình] Chứng minh cực khó!

Status
Không mở trả lời sau này.
N

ngocthao_lion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này với. Cảm ơn nhiều :)
Cho hình bình hành ABCD, vẽ 2 điểm E, F sao cho AF = CE ([tex] F \in AB [/tex], [tex] E \in BC [/tex]). I là giao điểm của hai đường AE và CF. Chứng minh rằng ID là tia
phân giác của góc ADC
 
D

datpro_pleiku

sai đề rồi bạn ơi, vì AD không bằng DC thì làm sao ID là phân giác góc ADC được@-)@-)
 
M

mina_bear

Mik nghĩ có nhiều mâu thuẫn bạn nên post đề rõ hơn nhé rùi chúng ta cùng làm.... ok
 
N

ngocthao_lion

Mình post lại đề nhé!
Cho hình bình hành ABCD, vẽ 2 điểm E, F sao cho AF = CE.I là giao điểm của hai đường AE và CF. Chứng minh rằng ID là tia phân giác của góc AIC( nếu thấy ko hợp lí thì các bạn nói nhé !)
 
N

nhoaucruco

hi

:confused: đề của bạn cứ thiếu thiếu kiểu gì ấy. không được rõ cho lắm ;) viết lại đề oy mình cùng làm nha.;)
 
N

ngocthao_lion

Đề đúng 100% rồi nhé!

Mình post lại đề nè. Các bạn hành mình quá!
Cho hình bình hành ABCD, vẽ 2 điểm E, F sao cho AF = CE ([tex] F \in AB [/tex], [tex] E \in BC [/tex]). I là giao điểm của hai đường AE và CF. Chứng minh rằng ID là tia
phân giác của góc AIC
 
T

thienlong_cuong

AE=CF chứ:|~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Cho hình bình hành ABCD, vẽ 2 điểm E, F sao cho AF = CE (
latex.php
,
latex.php
). I là giao điểm của hai đường AE và CF. Chứng minh rằng ID là tia
phân giác của góc AIC
__________________________________________________________

ĐỀ kiểu gì chả hiểu !
 
N

ngocthao_lion

Đề như vậy mà các bạn không hiểu à!
Cho hình bình hành ABCD, vẽ 2 điểm E, F sao cho AF = CE ([tex] F \in AB [/tex], [tex] E \in BC [/tex]). I là giao điểm của hai đường AE và CF. Chứng minh rằng ID là tia
phân giác của góc ADC
Mình giải như thế này, các bạn xem thử nhé!
Nối DA cắt CF tại H

Xét IAH đồng dạng IEC vì AD // EC
AH/EC=HI/CI(1)

HAF đồng dạng HDC
AH/DH=AF/DC=>DH/DC=AH/EC (2)
Từ (1) và (2) ta có DH/DC=HI/CI
theo tính chất đường phân giác nên AD là tia phân giác của góc ADC
 
Last edited by a moderator:
N

nhoaucruco

đề sai bạn ơi.... không có dữ liệu để chứng minh 2 góc=nhau...... mình làm mãi chăng ra...
 
H

hell_angel_1997

Đề như vậy mà các bạn không hiểu à!
Cho hình bình hành ABCD, vẽ 2 điểm E, F sao cho AF = CE ([tex] F \in AB [/tex], [tex] E \in BC [/tex]). I là giao điểm của hai đường AE và CF. Chứng minh rằng ID là tia
phân giác của góc ADC
post đề sai rõ ràng còn gì:-j
thử đối chiếu với đề trước xem
Nối DA cắt CF tại H

Xét IAH đồng dạng IEC vì AD // EC
AH/EC=HI/CI(1)

HAF đồng dạng HDC
AH/DH=AF/DC=> DH/DC=AH/DC (2)
Từ (1) và (2) ta có DH/DC=HI/CI
theo tính chất đường phân giác nên AD là tia phân giác của góc ADC
DH/DC=AH/DC :confused:
bằng = niềm tin à
phải là DH/DC=AH/EC chứ
 
N

ngocthao_lion

ờ, là EC mà mình đánh bị sai. Các bạn thông cảm! À còn nữa, cái đề mà mình post cùng với bài giải là đề đúng đó (bài này do thằng bạn mình cho) :D
 
N

nhoaucruco

bảo bạn của cậu post ngay lại kái đề đi rùi mình mới giải đc.....đề mà dữ liệu để chứng minh 2 góc = nhau chả có thì.........giải sao đc.....hjx hjx
 
N

nhoaucruco

ABCD là hình bình hành ..........giải ko đc............đề sai post lại đi nha!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom