Toán hình cần mọi người giúp

C

cobehaudau81

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác PQR cân tại P. Đường cao PH, I là trung điểm của PR. K là điểm đối xứng với H qua I.
a) Tứ giác PHRK là hình gì? Vì sao?
b) Tứ giác PKHQ là hình gì ? Vì sao?
c) Tìm điều kiện của tam giác PQR để tứ giác PHRK là hình vuông?
d) So sánh diện tích tam giác PQR với diện tích tứ giác PHRK?
So sánh diện tích tam giác PQR với diện tích tứ giác PKHQ?
 
S

siaky_kotoko

a, Tứ giác PKRH là hình chữ nhật vì:
Tứ giác là hbh do có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường và góc PHR[TEX]=90^o[/TEX]
b, Tứ giác PKHQ là hbh do có cặp cạnh song song và bằng nhau PQ = KH đều = PR
c, tứ giác PKRH là là hinh vuông khi và chỉ khi PH =HR
\Rightarrow tam giác PHR vuông cân \Leftrightarrow góc PRH =[TEX]45^o[/TEX] \Rightarrow góc PQR=[TEX]45^o[/TEX]
\Rightarrow tam giác PQR vuông cân tại P thì tứ giác PKRH là hình vuông
d, Diện tích tam giác PQR =[TEX]\frac{1}{2}PH.QR[/TEX]= PH.HR vì H là trung điểm QR do tam giác PQR cân và PH là đường cao. Diện tích tứ giác PKRH= PH.HR
\Rightarrowtứ giác và tam giác có diện tích bằng nhau
Tương tự ta cũng có diện tích tam giác = diện tích hình bình hành

nhớ thank mình nhé:khi (59)::M025::M056:
 
Top Bottom