Toán 7 toán hình(cần gấp)

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác abc có góc a bằng 90 độ,tia phân giác bd của góc b (d thuộc AC).Trên cạnh bc lấy điểm Esao cho BE=BA
a So sánh dộ dài các đoạn AD và DE , so sánh góc EDC và góc ABC
c Chứng minh AE vuông góc với BD
 

hoanz27

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2018
30
19
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Du
a)[tex]\Delta{ABD}=\Delta{EBD} (c.g.c) (*) \Rightarrow AD=DE [/tex]
và [tex]\widehat{BED}=90^o \Rightarrow DE \perp BC [/tex] hay [tex]\widehat{EDC}=90^o[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{EDC} + \widehat{ECD} = 90^o[/tex]
Mặt khác [tex]\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=90^o[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{EDC}=\widehat{ABC}[/tex]
b) [tex] (*) \Rightarrow AB=BE \Rightarrow \Delta{ABE}[/tex] cân ở B
BD là tia phân giác của [tex]\hat{B}[/tex] nên đồng thời cũng là đường cao nên
[tex]BD \perp AE[/tex]
[tex][/tex]
 
Last edited:

hovietanhhdz

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
7
1
6
19
Quảng Trị
Thcs hiếu giang
a)[tex]\Delta{ABD}=\Delta{EBD} (c.g.c) (*) \Rightarrow AD=DE [/tex]
và [tex]\widehat{BED}=90^o \Rightarrow DE \perp BC [/tex] hay [tex]\widehat{EDC}=90^o[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{EDC} + \widehat{ECD} = 90^o[/tex]
Mặt khác [tex]\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=90^o[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{EDC}=\widehat{ABC}[/tex]
b) [tex] (*) \Rightarrow AB=BE \Rightarrow \Delta{ABE}[/tex] cân ở B
BD là tia phân giác của B nên đồng thời cũng là đường cao nên
[tex]BD \perp AE[/tex]
[tex][/tex]
óc chó
 
  • Like
Reactions: yo=ona
Top Bottom