Toán 7 toán hình(cần gấp)

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho góc xay góc nhọn .trên ax lấy điểm b tùy ý ,trên ay lấy điểm c sao cho ab=ac.gọi m là trung điểm bc
a, chưng minh tam giác amb=tam giác amc\
b, từ m kẻ đường thẳng song song với ac cắt cạnh ab tại e.chưng minh góc eam = góc ema
c trên cạnh ac lấy điểm f sao cho af=ae. chưng minh tam giác eam=tam giác fmc
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho góc xay góc nhọn .trên ax lấy điểm b tùy ý ,trên ay lấy điểm c sao cho ab=ac.gọi m là trung điểm bc
a, chưng minh tam giác amb=tam giác amc\
b, từ m kẻ đường thẳng song song với ac cắt cạnh ab tại e.chưng minh góc eam = góc ema
c trên cạnh ac lấy điểm f sao cho af=ae. chưng minh tam giác eam=tam giác fmc
a, AMB=AMC do AB=AC, MB=MC, AM chung
b, do t/g ABC có AB,AC=> t/g cân, M là tđ=> AM vuôn ggocs vs BC=> AMB vuông, E là tđ của AB=> ME=AE=EB=> t/g AEM cân=> EAM=EMA
c, có gì sai sai
 
  • Like
Reactions: yo=ona

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
c trên cạnh ac lấy điểm f sao cho af=ae. chưng minh tam giác emb=tam giác fmc
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
cho góc xay góc nhọn .trên ax lấy điểm b tùy ý ,trên ay lấy điểm c sao cho ab=ac.gọi m là trung điểm bc
a, chưng minh tam giác amb=tam giác amc\
b, từ m kẻ đường thẳng song song với ac cắt cạnh ab tại e.chưng minh góc eam = góc ema
c trên cạnh ac lấy điểm f sao cho af=ae. chưng minh tam giác eam=tam giác fmc
c
tam giác EMB và FMC
có MC =MB ;góc FCM = EBM; EB=FC(............)
=> EMB=FMC
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom