K
kazumi_chan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Toán hình 7
Cho[TEX]\triangle\[/TEX]ABC và M là trung điểm cạnh BC. Trên nửa mặt phẳng bờ AB, không chứa điểm C vẽ đoạn thẳng AD [TEX]\perp\[/TEX] AB và AD= AB. Trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B vẽ đoạn thẳng AE [TEX]\perp\[/TEX] AC và AE = AC. Trên tia AM lấy điểm F sao cho M là trung điểm của AF
a. CM [TEX]\triangle\[/TEX]MAC =[TEX]\triangle\[/TEX] MFB. Từ đó chứng minh : AC = BF
b. CM : [TEX]\triangle\[/TEX]ADE = [TEX]\triangle\[/TEX]BAF. Từ đó chứng minh : đường thẳng AM vuông góc với DE
c. Từ A vẽ đường vuông góc với BC cắt BC tại H, cắt DE tại K. CHứng minh : K là trung điểm của DE
Cho[TEX]\triangle\[/TEX]ABC và M là trung điểm cạnh BC. Trên nửa mặt phẳng bờ AB, không chứa điểm C vẽ đoạn thẳng AD [TEX]\perp\[/TEX] AB và AD= AB. Trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B vẽ đoạn thẳng AE [TEX]\perp\[/TEX] AC và AE = AC. Trên tia AM lấy điểm F sao cho M là trung điểm của AF
a. CM [TEX]\triangle\[/TEX]MAC =[TEX]\triangle\[/TEX] MFB. Từ đó chứng minh : AC = BF
b. CM : [TEX]\triangle\[/TEX]ADE = [TEX]\triangle\[/TEX]BAF. Từ đó chứng minh : đường thẳng AM vuông góc với DE
c. Từ A vẽ đường vuông góc với BC cắt BC tại H, cắt DE tại K. CHứng minh : K là trung điểm của DE
Last edited by a moderator: