F
foreverloveya123
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. I, J, K tương ứng lần lượt là giao điểm các đường phân giác trong của các tam giác ABC, AHB, AHC. Chứng minh rằng AI vuông góc với JK
Bài 2: Cho hình vuông và 2005 đường thẳng, trong đó cứ mỗi đường thẳng chia hình vuông thành hai tứ giác có tí số diện tích là 2/3. Chứng minh rằng trong 2005 đường thẳng đã cho có ít nhất 502 đường thẳng đồng quy.
Bài 3: Cho hình vuông ABCD. Trên cạnh CD lấy điểm M bất kỳ. Các tia phân giác góc BAM và DAM lần lượt cắt BC tại E và CD tại F. Chứng minh rằng AM vuông góc với EF
Bài 4: Cho hình vuông ABCD. Trên BC lấy M tùy ý. Đường thẳng vuông góc với AM tại M cắt CD tại E và AB tại F. Chứng minh rằng AM = EF
Bài 5: Cho tam giác ABC. Lấy AB, BC, CA làm cạnh, dựng ra ngoài 3 hình vuông. Tâm các hình vuông lần lượt là I, J, K. Chứng minh rằng AJ, BK, CI đồng quy
Bài 6: Cho góc xOy = 120. Kẻ tia phân giác Oz. Tại miền trong của góc zOy lấy điểm M. Hạ MH vuông góc với Ox, MK vuông góc với Oy, MP vuông góc với Oz. Chứng minh rằng MH=MK+MP
Bài 2: Cho hình vuông và 2005 đường thẳng, trong đó cứ mỗi đường thẳng chia hình vuông thành hai tứ giác có tí số diện tích là 2/3. Chứng minh rằng trong 2005 đường thẳng đã cho có ít nhất 502 đường thẳng đồng quy.
Bài 3: Cho hình vuông ABCD. Trên cạnh CD lấy điểm M bất kỳ. Các tia phân giác góc BAM và DAM lần lượt cắt BC tại E và CD tại F. Chứng minh rằng AM vuông góc với EF
Bài 4: Cho hình vuông ABCD. Trên BC lấy M tùy ý. Đường thẳng vuông góc với AM tại M cắt CD tại E và AB tại F. Chứng minh rằng AM = EF
Bài 5: Cho tam giác ABC. Lấy AB, BC, CA làm cạnh, dựng ra ngoài 3 hình vuông. Tâm các hình vuông lần lượt là I, J, K. Chứng minh rằng AJ, BK, CI đồng quy
Bài 6: Cho góc xOy = 120. Kẻ tia phân giác Oz. Tại miền trong của góc zOy lấy điểm M. Hạ MH vuông góc với Ox, MK vuông góc với Oy, MP vuông góc với Oz. Chứng minh rằng MH=MK+MP