Toán hình ASM

H

hailx1701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào làm hộ > > bài 8 < < bài toán hình trong đề thi vào lớp 6 trường Amsterdam với.
Để asm năm học 2011 - 2012 thì phải. Nếu chưa có đề thi xem tạm ở link này nhe :

http://luyenthinhanh.blogspot.com/2014/06/ap-e-thi-mon-toan-vao-lop-6-truong_30.html

-----------------------------------
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
20
Nghệ An
Ta có S (ENC) = 2S(EAN) = 54 [tex]cm^{2}[/tex]
Đặt S (ANM) = a . Vì 2 tam giác ANM và MNC chung chiều cao hạ từ M, đáy NC = 2AN nên S ( MNC) = 2 S (AMN)
Vậy S( MNC) = 2a
Vì 2 tam giác ABM và AMC chung chiều cao hạ từ A, đáy BM = CM nên S(ABM ) = S(AMC ) = 3a
Vậy S( ANMB) = 4a
Ta có : S (EBM) = S (EMC) => 27+ 4a = 54 + 2a
=> a = 13,5
Vậy S(ABC) = 13,5 x 6 = 81 ( [tex]cm^{2}[/tex])
 
Top Bottom