toán hình, ai giải bái sư đệ

T

together1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

untitled-1.jpg

Cho hình vẽ trên. Độ dốc con đường AB = 4.3 km;Bc = 2.8 km; sin A = 0.1; tg CBK = 0.2.
a. Tính CL
b.Tính AL
c. Tính góc LAC.
Cho hình vẽ trên. Độ dốc con đường AB = 4.3 km;Bc = 2.8 km; sin A = 0.1; tg CBK = 0.2.
a. Tính CL
b.Tính AL
c. Tính góc LAC.
 
Last edited by a moderator:
D

doigiaythuytinh

Mí bài này hok khó đâu bạn ah`?
Chỉ cần sử dụng mấy cái tỉ số lượng giác là dc thui
 
H

hunterking

Giúp em với các anh ơi ! em lam` mãi ko được!
1.Trên BC của tam giác ABC lấy P sao cho PC=2BP .Tính góc ACB biết góc ABC=45 độ,góc APC=60 độ
 
H

havy_204

xứng đáng làm đệ tử chưa ban????

\Rightarrow
untitled-1.jpg

Cho hình vẽ trên. Độ dốc con đường AB = 4.3 km;Bc = 2.8 km; sin A = 0.1; tg CBK = 0.2.
a. Tính CL
b.Tính AL
c. Tính góc LAC.
Cho hình vẽ trên. Độ dốc con đường AB = 4.3 km;Bc = 2.8 km; sin A = 0.1; tg CBK = 0.2.
a. Tính CL
b.Tính AL
c. Tính góc LAC.
hok ai làm thì tớ làm vậy
áp dụng hệ thức về canhj và góc tr tam giac vuông nha
ta có: BH=AB. sinA
=4.3 .0.1= 0.43(km)\RightarrowAH= 4.27(km)
vì BKCH là hình chữ nhật ( cái này tự cm) nên BH=CK= 0.43(km)
VÌ tg ABH đồng dạng với tg BCK (g-g) nên ta có tỉ ssos :
[TEX]\frac{AB}{BC}[/TEX]=[TEX]\frac{BH}{CK}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{4.3}{2.8}[/TEX]=[TEX]\frac{0.43}{CK}[/TEX]
\RightarrowCK=[TEX]\frac{BC .BH}{AB}[/TEX]
=[TEX]\frac{2.8 .0.43}{4.3}[/TEX]
=0.28(m)
\RightarrowCL= CK+KL= 0.28+0.43
=0.71 (km)
Xong 1 câu nhỏ>>>típ nhá
*aps dụng dl Pitago cho tg vuông BCK ta có:
[TEX]BK^2[/TEX]=[TEX]Bc^2[/TEX]-[TEX]Ck^2[/TEX]
= [TEX]2.8^2[/TEX]-[TEX]0.28^2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]BK^2[/TEX]=2.78 (km)
\RightarrowHL=BK=2.78(km)
\RightarrowAL= Ah+HL
= 4.27+ 2.78=7.05(km)
*híc , mới làm đến đây thui,thông cảm , có time post típ
>>>>>>>>>>>>câu b) tương tự câu a chỉ cần thay số là được mà>>>>
 
Top Bottom