[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho nửa (O,R) vẽ 2 tiếp tuyến Ax, By. Trên Ax lấy M, AM > R. Từ M kẻ MC với (O). Tia MC cắt tia By tại D
a. C/m: MD = MA + BD và tam giác OMD vuông
b) Cho AM = 2R. Tính BD và chu vi tứ giác ABDM
c) Tia AC cắt tia By tại K. C/m: OK vuông góc với BM
giúp mình câu b vs câu c ạ
mình cảm ơn trc ạ
a. C/m: MD = MA + BD và tam giác OMD vuông
b) Cho AM = 2R. Tính BD và chu vi tứ giác ABDM
c) Tia AC cắt tia By tại K. C/m: OK vuông góc với BM
giúp mình câu b vs câu c ạ
mình cảm ơn trc ạ