

Mọi người support mình câu này với ạ <3
Cho (O;R). Đường kính AB . K nằm chính giữa cung AB . C di động trên cung nhỏ AK . Trên BC lấy M sao cho BM = AC .
a, Chứng minh tam giác CKM vuông cân
b, Chứng minh đường thẳng từ M vuông góc với BC luôn đi qua một điểm cố định
c, Chứng minh M nằm trên một đường cố định
d, Trên BC lấy D để CD = AC . Chứng minh đường trung trực của AD luôn đi qua một điểm cố định
e, Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC . Chứng minh I,A,D,B cùng thuộc một đường tròn
Cho (O;R). Đường kính AB . K nằm chính giữa cung AB . C di động trên cung nhỏ AK . Trên BC lấy M sao cho BM = AC .
a, Chứng minh tam giác CKM vuông cân
b, Chứng minh đường thẳng từ M vuông góc với BC luôn đi qua một điểm cố định
c, Chứng minh M nằm trên một đường cố định
d, Trên BC lấy D để CD = AC . Chứng minh đường trung trực của AD luôn đi qua một điểm cố định
e, Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC . Chứng minh I,A,D,B cùng thuộc một đường tròn