bubu_nak

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
37
16
6
21
Ninh Thuận
THCS Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính:
A=( sin a - cos a)^2 +(2sin a+ cos a )^2
cho tam giác ABC vuông tại A, từ B kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại D.
a) biết AB=6 cm, AC=8cm. Tính AD, BD
b) gọi E, F là hình chiếu của A trên BD và BC. Chứng minh BE.BD=BF.BC
c) Cho CD=b. Chứng minh b. sin C =AB
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
22
TP Hồ Chí Minh
a,
Vì tam giác BCD vuông tại B, đường cao BA => $AB^2 = AC.AD$ => Tính được AD => Tính được CD
$BD^2 = AD.CD$ => Tính được BD
b,
Vì tam giác ABD vuông tại A, đường cao AE => $AB^2 = BE.BD$ (1)
Vì tam giác ABC vuông tại A, đường cao AF => $AB^2 = BF.BC$ (2)
(1), (2) => ...
c, Hình như đề sai? Chả lẽ sin C = $\frac{AB}{CD}$? Mà sin C = $\frac{AB}{BC}$ mà? Không lẽ CD = AB?
 
Top Bottom