Toán 9 Toán hình 9

hoangha102

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2018
4
2
6
22
Hưng Yên
THCS Chu Mạnh Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp ( O ). Điểm E di chuyển trên cạnh BC. Nối AE cắt (O) tại D khác A, hạ CH vuông góc với AD tại H , nối BD cắt CH tại M. Gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh:
a, A, I, H, C thuộc một đường tròn b, AD.AE không đổi
c, Đường tròn ngoại tiếp tam giác BED tiếp xúc với BD d, M thuộc một đường tròn cố định
Help me plz !!!
 

Tề Tịnh Hy

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
162
213
51
Hà Nội
Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp ( O ). Điểm E di chuyển trên cạnh BC. Nối AE cắt (O) tại D khác A, hạ CH vuông góc với AD tại H , nối BD cắt CH tại M. Gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh:
a, A, I, H, C thuộc một đường tròn b, AD.AE không đổi
c, Đường tròn ngoại tiếp tam giác BED tiếp xúc với BD d, M thuộc một đường tròn cố định
Help me plz !!!
a, EIAC nội tiếp
$\widehat{CEA}=\widehat{CIA}=90°$
b,$\delta EBA~ \delta BAD$
$\widehat{BAD} : chung$
$\widehat{EBA}=\widehat{BDA}$
... cái đề bài câu c @_@
 
  • Like
Reactions: hoangha102
Top Bottom