Toán Toán hình 9

Natsu Drangeel

Banned
Banned
9 Tháng ba 2018
49
39
26
Hải Phòng
THPT
Nhờ giúp đỡ, cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 46131
a) [tex]\DeltaAOC[/tex] cân tại O (OA=OC=R)=>đường cao OH đồng thời là đường phân giác => [tex]\DeltaOMA[/tex] =[tex]\DeltaOMC[/tex]
=>[tex]\widehat{OCM}=\widehat{OAM}=90^{o}[/tex]=>MC là tiếp tuyến của đường tròn
tứ giác MCOA có [tex]\widehat{OAM}+\widehat{OCM}=180^{o}[/tex]
nên tứ giác MCOA nội tiếp đường tròn đường kính OM
=> I là trung điểm của OM
b) [tex]\Delta ABD[/tex] nội tiếp đường tròn (O) ,AB là đường kính => [tex]\Delta ABD[/tex] vuông tại D => AD[tex]\perp[/tex]BD
[tex]\Delta EOM[/tex] nội tiếp đường tròn (I) ,OM là đường kính => [tex]\Delta AEOM/tex] vuông tại E =>OE[tex]\perp[/tex]BD
=>AD//OE
 
  • Like
Reactions: Hana2212
Top Bottom