Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (0) có đường kính AB vuông góc với cung MN tại H ( H nằm giữa O và B . Trên tia đối MN lấy C ( nằm ngoài đường tròn ) sao cho đường thẳng AC cắt đường tròn (0) tại K ( khác A ) . MN cắt BK ở E
a . Tứ giác AHEK là tứ giác nội tiếp . Tam giác ACE đồng dạng tam giác CHK
b. Qua N kẻ đường thẳng vuông góc với AC cắt MK tại F
c. Giả sử KE = KC .Cm OK // MN và KM ^2 + KN^2 = 4R^2
a . Tứ giác AHEK là tứ giác nội tiếp . Tam giác ACE đồng dạng tam giác CHK
b. Qua N kẻ đường thẳng vuông góc với AC cắt MK tại F
c. Giả sử KE = KC .Cm OK // MN và KM ^2 + KN^2 = 4R^2