Toán toán hình 9

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O bán kính R trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa nửa đường tròn tâm O các tiếp tuyến Ax và By. Qua M thuộc đường tròn tâm O kẻ CD là tiếp tuyến thứ ba. AD giao CB tại I, MI giao AB tại K, CM: a, MK//AC b, MI=MK
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho đường tròn tâm O bán kính R trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa nửa đường tròn tâm O các tiếp tuyến Ax và By. Qua M thuộc đường tròn tâm O kẻ CD là tiếp tuyến thứ ba. AD giao CB tại I, MI giao AB tại K, CM: a, MK//AC b, MI=MK
ta có AC=MC; DM=DB( tính chất hai tiếp tuyến cắt nhau)
vì AC//BD=>AC/BD=CI/IB
=> MC/MD=CI/IB
=> IM//AC ( ta lét đảo)
b) theo định lí ta lét
=>MI/AC=IK/AC
=>MI=IK
 
  • Like
Reactions: anhlehoang123

ctybiasaigon

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2018
17
2
21
21
Hà Nội
Uy No
ta có AC=MC; DM=DB( tính chất hai tiếp tuyến cắt nhau)
vì AC//BD=>AC/BD=CI/IB
=> MC/MD=CI/IB
=> IM//AC ( ta lét đảo)
b) theo định lí ta lét
=>MI/AC=IK/AC
=>MI=IK
Cho đường tròn tâm O bán kính R và điểm A cố định nằm ngoài đường tròn. Vẽ đường thẳng d vuông góc với OA tại A. Trên d lấy điểm M. Qua M kẻ 2 tiếp tuyến ME,MF với đường tròn tâm O. Nối EF cắt OM tại H, cắt OA tại B.
a/ C/m: 4 điểm A,B,H,M cùng thuộc một đường tròn.

b/ C/m: OA.OB=OH.OM

c/ C/m: Tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác MEF thuộc một đường tròn cố định khi M di chuyển trên d.

Giúp mình nha..THANK...!!!
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

ctybiasaigon

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2018
17
2
21
21
Hà Nội
Uy No
Cho đường tròn tâm O bán kính R và điểm A cố định nằm ngoài đường tròn. Vẽ đường thẳng d vuông góc với OA tại A. Trên d lấy điểm M. Qua M kẻ 2 tiếp tuyến ME,MF với đường tròn tâm O. Nối EF cắt OM tại H, cắt OA tại B.
a/ C/m: 4 điểm A,B,H,M cùng thuộc một đường tròn.

b/ C/m: OA.OB=OH.OM

c/ C/m: Tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác MEF thuộc một đường tròn cố định khi M di chuyển trên d.

Giúp mình nha..THANK...!!!
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho đường tròn tâm O bán kính R và điểm A cố định nằm ngoài đường tròn. Vẽ đường thẳng d vuông góc với OA tại A. Trên d lấy điểm M. Qua M kẻ 2 tiếp tuyến ME,MF với đường tròn tâm O. Nối EF cắt OM tại H, cắt OA tại B.
a/ C/m: 4 điểm A,B,H,M cùng thuộc một đường tròn.

b/ C/m: OA.OB=OH.OM

c/ C/m: Tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác MEF thuộc một đường tròn cố định khi M di chuyển trên d.

Giúp mình nha..THANK...!!!
 

Attachments

  • 15207622223031162033660.jpg
    15207622223031162033660.jpg
    980.7 KB · Đọc: 59
Top Bottom