Toán toán hình 9

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành


Hướng dẫn thôi nhé^^
a) Xét $\Delta ABF = \Delta ADK$ ( c - g - c)
Suy ra $AK = AF$ và $\widehat{KAD}=\widehat{FAB}$
Hay $AK = AF$ và $\widehat{FAK} = 90^o$
Vậy tam giác $AKF$ vuông cân tại $A$
b) Tam giác $AKF$ vuông nên $AI = \dfrac{1}{2}FK = KI = FI$
Tương tự : $CI = KI = FI$
Suy ra : $IA = IK = IC = IF$
Hay 4 điểm A,K,I,C thuộc đường trong tâm I
Ta lại có $AI = IC$ và $IB \perp AC$
Nên I thuộc đường trung trực của AC
c) Tính đc :$\widehat{FAB} = 90^o$
Hay tứ giác AIFB nội tiếp
Vậy $A,I,F,B$ cùng thuộc một đường tròn
Còn câu d,e thì để bạn Duyên (@nhokcute1002) làm nhé ^^
 
Top Bottom