- 4 Tháng mười hai 2017
- 40
- 18
- 31
- 21
- Quảng Ngãi
- Trường THCS Tịnh Thiện
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [tex]\widehat{xMy}=90^{\circ}[/tex] trên tia Mx vẽ điểm A, vẽ đường tròn tâm O bất kì tiếp xúc với Mx tại A và cắt tia My tại B,C ( B nằm giữa M,C). Gọi D là điểm chính giữa cung BC không chứa A
a/ Chứng minh đường thẳng AD cố định không phụ thuộc vào vị trí đường tròn tâm O
b/ Gọi H là 1 điểm trên đoạn thẳng OM sao cho [tex]\frac{HM}{HO}=(\frac{AM}{AO})^{2}[/tex]. Chứng minh 4 điểm B,H,O,C nằm trên 1 đường tròn
Giúp mình vs ạ!!!!!! :r3:r3
a/ Chứng minh đường thẳng AD cố định không phụ thuộc vào vị trí đường tròn tâm O
b/ Gọi H là 1 điểm trên đoạn thẳng OM sao cho [tex]\frac{HM}{HO}=(\frac{AM}{AO})^{2}[/tex]. Chứng minh 4 điểm B,H,O,C nằm trên 1 đường tròn
Giúp mình vs ạ!!!!!! :r3:r3