toán hình 9

nhungnt.gdas@nghean.edu.vn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
185
299
104
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:cho hình bình hành ABCD,AC<BC.Từ C kẻ các đường thẳng vuông góc với AB và AD cắt AB và AD tại M,N.CMR:
a) [tex]\Delta[/tex] CDN ~[tex]\Delta[/tex] CBM
b)góc CMN= góc CAN
Câu 2: Xét tam giác vuôngABC có cạnh huyền BC=2a,gọi AH là đường cao ,Dvà Elần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC
a)CM:AD.AB=AE.AC
b)CMR:[tex]\frac{AB^{3}}{AC^{3}}[/tex] =[tex]\frac{BD}{CE}[/tex]
c)Tìm GTLN của diện tích tứ giác ADHE
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Câu 1:cho hình bình hành ABCD,AC<BC.Từ C kẻ các đường thẳng vuông góc với AB và AD cắt AB và AD tại M,N.CMR:
a) [tex]\Delta[/tex] CDN ~[tex]\Delta[/tex] CBM
b)góc CMN= góc CAN
Câu 2: Xét tam giác vuôngABC có cạnh huyền BC=2a,gọi AH là đường cao ,Dvà Elần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC
a)CM:AD.AB=AE.AC
b)CMR:[tex]\frac{AB^{3}}{AC^{3}}[/tex] =[tex]\frac{BD}{CE}[/tex]
c)Tìm GTLN của diện tích tứ giác ADHE
22382477_297906020708963_3318079204871083575_o.jpg

tứ giác nội tiếp ko có gì đâu, tổng 2 góc đối nhau bằng 180 độ thì là tứ giác nôi tiếp
 
Top Bottom