Toán toán hình 9

Giang_17

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
86
33
34
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hình thang ABCD [tex](AB\parallel CD)[/tex] hai đường chéo AC và BD vuông góc với nhau. Đường cao BH và hình bình hành ABEC . Biết BD=12cm, DH=7,2 cm. Tính DE và diện tích hình thang ABCD.
Câu 2: Cho tam giác ABC vuông tại A, AB =36cm, AC=48cm, đường phân giác AK.Tia phân giác của góc B cắt AK ở I. Qua I kẻ đường thẳng song song với BC, cắt AB, AC tại D,E
a) Tìm tỉ số AD:AB
b) Tính BK VÀ DE
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Câu 1
Vì ABEC la HBH => AC // BE
mà AC // BD => BD// BE
ap dung he thuc 1 => DE = 20
=> HE = 12.8 => BH = 9.6
ABEC la HBH => AB = EC
=> AB + CD = EC + DC = DE = 20
=> S = 96

Câu 1: Cho hình thang ABCD [tex](AB\parallel CD)[/tex] hai đường chéo AC và BD vuông góc với nhau. Đường cao BH và hình bình hành ABEC . Biết BD=12cm, DH=7,2 cm. Tính DE và diện tích hình thang ABCD.
Câu 2: Cho tam giác ABC vuông tại A, AB =36cm, AC=48cm, đường phân giác AK.Tia phân giác của góc B cắt AK ở I. Qua I kẻ đường thẳng song song với BC, cắt AB, AC tại D,E
a) Tìm tỉ số AD:AB
b) Tính BK VÀ DE

Áp dụng Pitago
AB^2+AC^2=BC^2
36^2+48^2=BC^2
=> BC=60cm
Theo tính chất đường phân giác:
[tex]\frac{BK}{CK}=\frac{AB}{AC}=\frac{36}{48}=\frac{3}{4}[/tex]
[tex]\frac{BK}{BC}=\frac{3}{7}[/tex]
=> BK=[tex]\frac{3}{7}BC=\frac{180}{7}[/tex]
AI/IK=AB/BK=36/(180/7)
=> AI/IK=7/5
=>AI/AK=7/12
=.AD/AB=AI/AK=7/12
b) DE/BC=AD/AB
=> DE/BC=7/12
=> DE=BC.7/12=60.7/12= 35 cm
Viết tk kia dễ nhìn hơn nhưng tại mk lười hì
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom