Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình thoi ABCD. góc A=120 độ, tia Ax tạo với AB một góc BAx= 15 độ. Ax cắt BC tại M. Ax cắt DC tại N. CM: 1/AM^2+1/AN^2=4/(3.BC^2)
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, một đường thẳng D đi qua trọng tâm G của tam giác cắt cạnh AB, AC lần lượt tại M và N. CM: 1/AM^2+1/AN^2>=9/BC^2
3. Cho tam giác ABC, đường trung tuyến BE và CF vuông góc với nhau. CMR: AB^2+AC^2=5BC^2.
4. Cho hình chữ nhật ABCD, có AB=3/2AD. Trên BC lấy E. Tia AE cắt đường thẳng CD tại F. Trên cạnh AB, CD lần lượt lấy điểm M, N sao cho MN vuông góc với AE. Đường phân giác của góc DAE cắt CD tại P. CMR:
a. MN=(2/3).BE+DP
b. 1/AB^2=1/AE^2=4/9AF^2
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, một đường thẳng D đi qua trọng tâm G của tam giác cắt cạnh AB, AC lần lượt tại M và N. CM: 1/AM^2+1/AN^2>=9/BC^2
3. Cho tam giác ABC, đường trung tuyến BE và CF vuông góc với nhau. CMR: AB^2+AC^2=5BC^2.
4. Cho hình chữ nhật ABCD, có AB=3/2AD. Trên BC lấy E. Tia AE cắt đường thẳng CD tại F. Trên cạnh AB, CD lần lượt lấy điểm M, N sao cho MN vuông góc với AE. Đường phân giác của góc DAE cắt CD tại P. CMR:
a. MN=(2/3).BE+DP
b. 1/AB^2=1/AE^2=4/9AF^2