Toán Toán hình 9

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Em tự vẽ hình nhé !
Ta có: $2= IB \ / \ ID = AB \ / \ AD \Rightarrow AB=2.AD =2x$
Pitago $\triangle ABD$:
$$4x^2+x^2=1125 \Rightarrow x=15$$
Tiếp tục có : $BC \ / \ DC = IB \ / \ ID =2 \Rightarrow BC=2.CD=2y$
Pitago $\triangle ABC$:
$$30^2+(15+y)^2=4y^2 \Rightarrow y=25$$
$\Rightarrow S_{\triangle}=\dfrac12 . AB . AC = 600$
 
Top Bottom