Toán toán hình 9

Nguyễn Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
106
20
61
22

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Áp dụng định lý menelaus cho tam giác $AMC$ có $3$ điểm $B,P,N$ thẳng hàng ta có:
$\dfrac{AB}{BM}.\dfrac{MP}{PC}.\dfrac{CN}{NA}=1
\\\Rightarrow 4.\dfrac{MP}{PC}.\dfrac{1}{4}=1
\\\Rightarrow \dfrac{MP}{PC}=1
\\\Rightarrow MP=PC$
Do đó:
$S_{APB}
\\=S_{AMP}+S_{BMP}
\\=\dfrac{1}{2}(S_{AMC}+S_{BMC})
\\=\dfrac{1}{2}.S_{ABC}
\\=\dfrac{1}{2}.S$
upload_2017-7-12_7-23-28.png
 
Top Bottom