Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho 2 đường tròn tiếp xúc trong tại A. Gọi BC là dây cung của đường tròn lớn tiếp xúc với đường tròn nhỏ tại D. Chứng minh AD là tia phân giác của góc BAC
2. Cho tam giác ABC có diện tích S. Trên cạnh BC và CA lấy M và N sao cho MC=2MB và NA=2NC, AM,BN cắt nhau tại E. Tính diện tích tam giác EBM
3.Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Lấy D đối xứng với A qua B. Đường phân giác của góc HDC cắt HC tại F, phân giác của góc HBD cắt HD tại E. Chứng minh EF song song với DC
Giúp mình với đi mà, đăng bao nhiêu lần rồi mà chẳng ai giúp cả
2. Cho tam giác ABC có diện tích S. Trên cạnh BC và CA lấy M và N sao cho MC=2MB và NA=2NC, AM,BN cắt nhau tại E. Tính diện tích tam giác EBM
3.Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Lấy D đối xứng với A qua B. Đường phân giác của góc HDC cắt HC tại F, phân giác của góc HBD cắt HD tại E. Chứng minh EF song song với DC
Giúp mình với đi mà, đăng bao nhiêu lần rồi mà chẳng ai giúp cả